Charm bạc là gì? Có mấy loại charm bạc trên thị trường

Charm bạc là gì? Có mấy loại charm bạc trên thị trường

Charm bạc là gì? Tại sao lại cần charm bạc? Có bao nhiêu loại charm bạc trên thị trường hiện nay. Đây là một trong số hàng ngàn câu hỏi được gửi tới Charm Bạc 925 mỗi ngày. Sau đây mình sẽ giải thích cụ thể cho các bạn biết tất tần tật về charm bạc nha.

Charm bạc là gì?

Charm bạc là một phụ kiện DIY không thể thiếu của các bạn yêu thích làm đồ handmade. Đây là những họa tiết được làm bằng bạc dùng để phối với vòng tay hạt đá, hạt gỗ hoặc dùng để thiết kế mặt dây chuyền, hoa tai… Những họa tiết này có thể là những hạt bi bạc, bọc đá, ốp tròn đủ kích cỡ và hoa văn… hay rất nhiều các hình thù hoa, lá, các linh vật cầu may mắn, tiền tài. Mỗi loại charm bạc lại mang một sắc thái, một ý nghĩa riêng, chúng vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi một thiết kế lại cần một loại charm bạc khác nhau để tạo dấu ấn và phong cách riêng biệt.

Có mấy loại charm bạc trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại charm bạc phổ biến đó là charm bạc 925charm bạc 999. Cụ thể mỗi loại như sau:

  • Charm bạc 925 được làm từ bạc 925 (92,5% là bạc còn lại là các hợp kim khác), đây là một tỉ lệ hoàn hảo trong sản xuất và chế tác bạc, giúp bạc không quá dẻo để dễ dàng tạo hình phức tạp. Đây là loại bạc phổ biến nhất hiện nay để thiết kế charm bởi giá cả phải chăng. Charm bạc 925 lại được chia ra làm nhóm chính đó là Bạc Ý (màu trắng) và Bạc Thái (màu đen).
Charm bạc móc treo dream catcher lưới giấc mơ
Charm Bạc Ý và charm Bạc Thái
  • Charm bạc 999 đúng như tên gọi của nó với tỉ lệ bạc là 99,9%. Loại charm bạc này ít phổ biến hơn trên thị trường, thường chỉ là dòng đúc 3D các loại linh vật lớn như tỳ hưu, 12 con giáp… Charm bạc 999 cũng có 2 dòng bạc có màu đen và màu trắng như charm bạc 925.
Charm bạc 999
Charm bạc 999 cũng có 2 loại trắng và đen
  • Ngoài ra còn có charm của hãng Pandora được chế tác lại nhưng cũng sử dụng bạc 925.

Cách nhận biết bạc thật và bạc giả

Bạc dễ bị nhầm lẫn với các hợp chất tương tự như nhôm, niken hay mỹ ký … Vì lợi nhuận trước mắt, rất nhiều shop đá bán đi sự uy tín của mình để tráo đổi các sản phẩm với nhau. Sau đây Charm Bạc 925 xin giới thiệu một số phương pháp sau để phân biệt bạc thật hay bạc giả. Độ chính xác của mỗi phương pháp sẽ giảm dần từ trên xuống dưới, bạn có thể tham khảo nhé.

  • Sử dụng máy đo quang phổ: Đây là cách xác định bạc chuẩn lên đến 99.99%. Giá thành mỗi lần kiểm định cũng khá rẻ chỉ từ 15k đến 20k một lần đo.
Sử dụng máy đo quang phổ để thử bạc là cách làm an toàn và chính xác nhất
Sử dụng máy đo quang phổ để thử bạc là cách làm an toàn và chính xác nhất
  • Sử dụng nam châm: Nếu bạc có quá nhiều tạp chất bằng kim loại thì sẽ bị nam châm hút
  • Giá thành của sản phẩm: Tùy vào trọng lượng bạc và thiết kế của sản phẩm thì giá cả của nó sẽ khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy nó quá rẻ so với thị trường và shop không uy tín thì hãy kiểm tra lại cẩn thận.
  • Sử dụng trọng lượng: Trọng lượng của bạc tương đối nặng hơn so với các hợp chất khác như inbox hay xi bạc. Nếu bạn có cảm giác lượng tốt thì có thể thử cách này.
  • Bạc thử lửa: Lửa là một công cụ để thử bạc tuyệt vời, bạc rất dẻo và bền với lửa.

Mua charm bạc ở đâu rẻ nhất

Charm bạc được bán ở rất nhiều các cửa hàng vàng bạc trên toàn quốc, tuy nhiên số lượng và chủng loại tại mỗi cửa hàng tại địa phương chắc chắn sẽ không phong phú để các bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể tham khảo ngay tại website Charm Bạc 925, tại đây có hàng ngàn mẫu charm được cập nhật liên tục theo xu hướng mới nhất. Ngoài ra tùy vào nhu cầu các bạn có thể mua lẻ để dùng hoặc mua sỉ để làm sản phẩm handmade bán kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể tham quan các sản phẩm tại liên kết phía dưới: