Charm bạc 925 có phải khắc 925 hay s925 lên thân charm không?

Charm bạc 925 có phải khắc 925 hay s925 lên thân charm không?

Hạt charm làm từ bạc 925 hay charm bạc 925 ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ bởi sự dễ thương, dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên không ít bạn hoài nghi về thành phần của sản phẩm đã mua, liệu charm mình mua có phải là charm bạc 925 thật hay không hay Charm bạc nhận được không khắc 925 thì có phải là bạc 925 không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên, các bạn đón đọc nhé.

Charm Bạc 925 là gì?

Charm bạc 925 là phụ kiện trang sức được làm từ bạc 925. Thành phần chính của charm bạc 925 là bạc với tỉ lệ 92,5%, phần còn lại là các kim loại khác giúp tăng độ bền và đủ cứng cáp để đúc ra các sản phẩm có chi tiết phức tạp. Charm bạc đa dạng các loại mẫu mã và kích thước. Từ hình các siêu thú như mèo thần tài, tỳ hưu, hồ ly đến các loại động vật như bướm, cá chép, ốc biển… Từ các hình thù như mặt trăng ngôi sao, thuyền buồm, hoa sen… tỉ tỉ thứ tất cả đều có thể thu nhỏ thành những chiếc charm bạc xinh xắn.

Charm bạc 925 có phải khắc 925 hay s925 lên thân charm không?
Charm bạc 925 là phụ kiện trang sức được làm từ bạc 925

Charm Bạc 925 có phải khắc s925 lên thân charm không?

Không phải tất cả các loại charm bạc 925 đều được khắc chữ s925 hay 925 lên sản phẩm. Có nhiều nguyên nhân khiến một số loại charm bạc không khắc chữ s925 lên sản phẩm như:

  • Những sản phẩm có thiết kế từ khá lâu đời, ban đầu phôi thiết kế đã không có khắc chữ rồi. Nếu làm lại phôi thì sẽ rất tốn kém và sẽ tăng giá sản phẩm khó cạnh tranh với thị trường khốc liệt ở thời điểm này.
  • Sản phẩm quá nhỏ hoặc không có vị trí để khắc lên sản phẩm.
  • Nhà sản xuất không muốn khắc để giảm giá thành sản phẩm.
Một số loại charm bạc khá bé hoặc quá phức tạp không có vị trí để khắc chữ
Một số loại charm bạc khá bé hoặc quá phức tạp không có vị trí để khắc chữ

Hơn thế nữa, ngược lại, những sản phẩm có khắc chữ S925 hay 925 chưa chắc đã là bạc s925 thật. Việc khắc chữ là nên có nhưng xưởng kim hoàn nào cũng có thể khắc lên đó được, ở bất kỳ vật liệu gì chứ không phải mình bạc 925. Ví dụ như sản phẩm ở bên dưới:

Hoa tai bằng thép không rỉ có giá rất rẻ 1.500đ nhưng vẫn có khắc chữ 925 lên sản phẩm. Đây chỉ là một ví dụ vô cùng nhỏ trên cả ngàn sản phẩm có bán trên mạng. Các bạn lưu ý nhé ^^.

Cách phân biệt bạc 925 thật và giả

Để phân biệt bạc 925 thật và giả không hề đơn giản như các bài viết trên mạng giới thiệu. Các bài viết thường xuyên sao chép nhau để kéo khách mà không thực sự biết là thông tin có chính xác hay không. Charm Bạc 925 sẽ liệt kê một số cách cơ bản nhất để tham khảo như sau:

  • Sử dụng nam châm: Phương pháp này đơn giản nhất, được dùng để loại trừ chất liệu là kim loại.
  • Sử dụng axit nitric: Cách này mình khuyên thật không nên dùng vì rất nguy hiểm và làm hỏng bề mặt của sản phẩm.
  • Sử dụng khăn lau bạc: Bạc 925 để lâu dễ bị xỉn, bạn sử dụng khăn lau bạc lau sẽ sáng lại như mới vừa để kiểm tra có phải bạc không vừa làm sáng bạc lại như ban đầu.
  • Kiểm tra sự bong tróc: Bạc 925 sẽ không bị tróc vỏ, nếu có hiện tượng bạn thử chà vào khăn nhung nếu không sáng ra mà vẫn bị bong tróc tiếp thì chắc chắn không phải bạc rồi.
  • Ngoài ra một số cách như sử dụng đá lạnh, kiểm tra cân nặng rất khó thực hiện và không đủ độ chính xác.

Các cách làm bên trên chỉ mang tính chất tham khảo và tương đổi để chính xác nhất các bạn cần đến các viện nghiên cứu hoặc tiệm kim hoàn có thể đo chính xác được tuổi bạc bằng máy đo quang phổ.

Charm Om Ma Ni Pad Me Hum khá nặng tay tuy nhiên giá thành lại cao hơn so với loại khác
Charm Om Ma Ni Pad Me Hum khá nặng tay tuy nhiên giá thành lại cao hơn so với loại khác

Cửa hàng bán bạc 925 uy tín

Để an toàn nhất các bạn nên mua hàng tại những tiệm bạc hay cửa hàng trang sức có uy tín lâu năm. Nếu ở gần bạn có tiệm bạc thì hãy ghé qua xem hàng và mua trực tiếp nhé. Còn nếu không tiện các bạn có thể mua online tại cửa hàng Charm Bạc 925 – Vòng Đá 5A với hơn 8 năm kinh doanh tỉ lệ đánh giá 5 sao 99.9% cực kỳ uy tín. Ngoài bán trên shopee, Charm Bạc 925 – Vòng Đá 5A còn có các kênh khác các bạn tham khảo nhé:

Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.